Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2023
Ngày cập nhật 17/05/2023

“Từ ứng phó đến hành động sớm”  là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2023 (từ ngày 15/5/2023 đến ngày 22/5/2023).

 

Ngày 13/02/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg về Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai; theo đó, hàng năm lấy tuần lễ từ ngày 15 đến 22 tháng 5 làm Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai để xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính mạng con người và thiệt hại đáng kể đến nền kinh tế của tỉnh.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm nay, ngày 12/5/2023, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hoạt động Khánh thành dự án “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện” do Chính phủ Nhật Bản (JICA) tài trợ. Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật thí điểm nhằm bảo vệ an toàn di tích lịch sử cố đô Huế và hạn chế tình trạng lũ lụt, giảm thiểu thiệt hại cho lưu vực sông Hương.

Việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm nay nhằm tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng chống thiên tai; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 649.256
Truy cập hiện tại 2