Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
𝐍𝐆À𝐘 𝐇Ộ𝐈 ĐỔ𝐈 RÁC 𝐋Ấ𝐘 𝐐𝐔À VÀ RA MẮT NGÔI NHÀ XANH-BIẾN RÁC THÀNH TIỀN
Ngày cập nhật 02/10/2023

Nhằm kết nối cộng đồng, lan toả lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người; sáng ngày 29/9/2023 Hội Nông dân, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn thanh niên phường phối hợp với tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức Ngày hội Đổi rác lấy quà tặng và ra mắt ngôi nhà xanh biến rác thành tiền.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Thị Ngọc Diệu- ĐUV, phó CT HĐND phường, đ/c Đặng Sáu- ĐUV, phó CT UBND phường cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, và hơn 80 hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Đại diện cho các hội đoàn thể đ/c Võ Thị Yến My- Chủ tịch Hội LHPN phường kêu gọi toàn thể hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân:

- Không đổ rác bừa bãi nơi công cộng

- Nhà nhà đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định

- Người người cùng dọn vệ sinh thường xuyên nơi nhà ở, đường phố, cơ quan;  

- Thường xuyên dùng nhỏ nhựa đi chợ để hạn chế sử dụng túi ni lông.

- Phân loại rác thải tại nguồn và mỗi cuối tuần tham thực hiện mô hình “Ngôi nhà xanh – biến rác thành tiền ” tại các khu vực có hiệu quả tốt nhất.

Sau buổi ra mắt, mỗi đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân đem phế liệu đến để đổi lấy cây xanh, nhu yếu phẩm,.... Thông qua Ngày hội đã thu gom được hơn 1000 vỏ lon các loại, hơn 300 kg giấy, nhựa, sắt các loại. Đồng thời, tặng 50 phần quà cho những người tham gia chương trình tại ngày Hội.

 Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thông qua hoạt động đổi phế liệu lấy quà tặng và mô hình ngôi nhà xanh nâng cao ý thức về phân loại rác thải tại nguồn, qua đó thu gom phế liệu có thể tái chế của cán bộ, hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn toàn phường. Góp phần chung tay vì một môi trường bền vững.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 400.444
Truy cập hiện tại 5